So sánh sản phẩm
Đăng nhập
Đăng ký

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Ngày đăng : 09:04:47 21-08-2019
Bếp từ tại Nghệ An mang lại nhiều lợi ích cho công việc nội trợ trong gia đình cả về thẩm mỹ, thời gian và chi phí nấu nướng. Tuy nhiên, nhiều gia đình khi sử dụng loại bếp này vẫn lo lắng nó có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để biết bếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng hay không, cùng Bếp Thủy Oanh tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Chất lượng thức ăn

Nhiều người lo ngại rằng, thức ăn có thể bị nhiễm bức xạ. Do bếp từ phải sử dụng đồ nấu bếp mang tính chất từ nên nhiều người nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến thức ăn, gây hại đến sức khỏe.
 
bếp từ tại nghệ an

Tuy nhiên, thức ăn nấu trên bếp từ đã được chứng minh là không bị biến chất và hấp thụ bất kỳ bức xạ độc hại nào. Đảm bảo hơn, hãy sử dụng những đồ nấu ăn có kích thước phù hợp với vùng bếp nấu, bao phủ hoàn toàn cuộn dây từ.

Rủi ro về bức xạ

Bếp từ phát ra bức xạ nhưng lượng bức xạ phát ra là bao nhiêu và nó có đủ khả năng gây hại đến sức khỏe con người không mới là vấn đề đáng quan tâm. Khi bạn bật bếp từ, nó phát ra một lượng bức xạ rất nhỏ, số lượng đó nhỏ hơn 50 lần so với ngưỡng từ trường ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ngoài ra, loại bức xạ này giảm dần đến không còn gì ở khoảng cách vài cm. Trong quá trình sử dụng bình thường, ít ai có vi phạm khoảng cách này để hấp thụ bức xạ.
 
bếp từ tại nghệ an

Để an tâm hơn, bạn có thể duy trì một khoảng cách an toàn khi nấu bếp. Tốt nhất là đặt nồi, chảo lên trên rồi mới bật bếp.

Dùng bếp từ có bị giật điện hay bỏng không?

Dựa trên nguyên lý hoạt động của bếp từ, có thể thấy rằng nhiệt không phát ra trực tiếp ở mặt bếp. Kể cả khi bạn bật bếp lên một lúc lâu rồi đặt tay lên trên, bạn vẫn cảm thấy mát lạnh. Điều này là do mặt bếp được làm bằng chất liệu không nhiễm từ như thủy tinh. Do đó, nó không sinh ra nhiệt.

Chỉ khi đặt đồ nấu bằng chất liệu từ như inox lên bếp, nó mới bị làm nóng lên. Do đó, không có lý do gì để bếp từ gây bỏng. Trừ phi bạn chạm tay vào nồi, chảo đang nấu thức ăn.

 
bếp từ tại nghệ an

Đọc thêm: Tại sao nên chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ?

Về vấn đề điện giật, nếu sử dụng một chiếc thìa thép để khuấy đồ ăn trong nồi thì bạn có thể bị điện giật. Do đó, hãy sử dụng thìa nhựa, melamine hoặc muỗng gỗ. 

Bếp từ là một ứng dụng của hiện tượng cảm ứng điện từ. Với bếp từ, thời gian nấu chín thức ăn nhanh hơn đến 50% so với phương pháp truyền thống. Bếp từ cung cấp khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với nhiệt độ nấu bởi khi điều chỉnh nhiệt độ, từ trường thay đổi gần như ngay lập tức. 

Bếp từ có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và ít hao phí. Vì vậy rất được nhiều người nội trợ tin dùng lựa chọn. Hiểu được nhu cầu sử dụng của những người nội trợ hiện nay, Bếp Thuỷ Oanh đã mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất tới tay người tiêu dùng.  

 
bếp từ tại nghệ an

Xem thêm: Cách lựa chọn bếp từ chất lượng an toàn tiết kiệm

Bếp Thuỷ Oanh chuyên cung cấp bếp từ tại Nghệ An, sản phẩm chính hãng, đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Sản phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã tại Bếp Thủy Oanh giúp quý khách hàng có thể lựa chọn thoải mái theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Liên hệ với Bếp Thủy Oanh để được tư vấn nhiều hơn về các thiết bị nhà bếp tại Nghệ An chính hãng, chất lượng.

CÔNG TY CP TM VÀ XÂY DỰNG 396
Địa chỉ: 58, Phan Đình Phùng, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 0931.277.888 – 0917.569.886
Email: Tmxd396.jsc@gmail.com
Tags:
Tin cùng danh mục
Hỗ trợ khách hàng

Liên hệ với choban247.com

Chat Facebook